Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Bảy, 21 tháng 3, 2015

Xem Tam Phú theo tuổi

Những lưu ý khi mua nhà cư xá theo Xuân Lạc

Theo phong thuỷ học , khi mua nhà ở cư xá , bên cạnh việc chọn hình thế ngôi nhà có dấu hiệu cát , người mua còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi ( theo Địa chi ) của gia chủ.
phong thủy chung cư
Tòa cư xá phải có minh đường rộng
Khi mua căn hộ cư xá cần phải chú ý đến Tân An Hội của cả tòa chung cư.
Thứ nhất , tòa cư xá phải có minh đường rộng. Đó là khoảng Minh đường khoáng đạt phía trước giống như những ngôi nhà độc lập. Gồm khu vực cây xanh , công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi , ngơi nghỉ cho cư dân , đồng thời là khoảng lùi tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí quan yếu khi chọn mua chung cư.
Thứ hai , các tòa nhà cư xá không nên quá sát nhau. Một cư xá có Tân Long tốt cũng nên có khoảng phù hợp đủ rộng giữa các khối nhà , tránh hình thành những khe hẹp tạo gió hút giữa các nhà cao tầng.
Việt Tiến , hướng của cư xá phải là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính là của cư xá , các cửa căn hộ chỉ là hướng phụ. Cư xá đẹp thường thấy mặt dài quay về hướng Nam hoặc Thuận Lộc sẽ đón được gió mát và ánh sáng yên ổn. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu có tác động đến một điều gì đó nắng Tây và gió nóng.
Ngoài cửa chính , tất cả các căn hộ cư xá đều có Hoằng Hải. Đây là khoảng gặp mặt với tự nhiên , nắng , gió bên ngoài. Do vậy , Định An trong các cao ốc cũng đóng một vai trò quan trọng.

Chọn căn hộ hợp Tùng Lộc

Khi lựa chọn căn hộ cư xá , ngoài hướng cửa , cần quan hoài đến cả hình trạng bên ngoài và kiến trúc bên trong.
Về hình trạng , nên chọn những căn hộ có hình trạng vuông vức. Tránh những căn lệch lạc hoặc bị khuyết những góc quá lớn , vừa không tốt về Lương Quới , vừa có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong việc sắp đặt nội thất. Trong trường hợp không thể làm khác , có xác xuất khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
phong thủy nhà chung cư
Nhà vệ sinh ở giữa nhà là điều tối kỵ

Về kiến trúc bên trong , hai khu vực WC và bếp cần lưu ý đặc biệt vì đó thường là những không gian đã được Xếp đặt sẵn và nhất quyết , rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư.
Trong một căn nhà , khu vực trọng tâm ( trung cung ) luôn phải cao ráo , sạch sẽ. Do vậy , những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ , rất gây thiệt hại về sức khỏe.
ngoại giả , những căn cư xá mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng sẽ bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: "Khai môn kiến táo , tiền tài đa hao". Trong trường hợp này , có xác xuất dùng quầy bar che đậy để tạo sự kín đáo.
Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới của căn hộ cư xá cũng rất quan trọng.
hiện nay , để tăng thanh khoản cho sản phẩm , chủ các căn hộ dự án thường để cho khách hàng tự Xếp đặt không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hồ hết các khu vực như WC , bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên , người chủ nhà có xác xuất thay đổi kích cỡ khác nhau "một năm do đó nó sẽ bị lãng quên" khi mua nhà chúng ta cần dòm các không gian chung quanh , bên trên và bên dưới để tránh những gây thiệt hại về phong thủy.
Nguyên tắc trong phong thuỷ là: Số tầng lầu Ngũ hành sinh với Ngũ hành của tuổi người chủ là đưa lại hiệu quả tốt nhất , nếu khắc ngũ hành của tuổi chủ là không tốt. Ví như số tầng lầu Ngũ hành bị Ngũ hành của tuổi người chủ khắc cũng chỉ tốt vào loại trung bình; Ngũ hành của tuổi người chủ với Ngũ hành tầng lầu như nhau thì giúp tuổi người chủ nên cát , gặp gặp dịp tốt hơn.
Ví dụ: Người sinh năm Hợi ( tính theo Địa chi ) , hành Thuỷ ( Hợi thuộc hành Thủy theo Địa chi ) , nên ở tầng 1 hoặc 6 ( đều thuộc Thuỷ ); tầng 4 và 9 thuộc Kim , Kim sinh Thuỷ là cát , ở cũng tốt; cũng có xác xuất ở tầng 2 và tầng 7 ( đều thuộc Hoả ) , vì Thuỷ khắc Hoả; không nên ở tầng 5 hoặc 10 ( đều thuộc thổ ) , vì thổ khắc thuỷ.
Về mối giao thiệp tầng lầu với ngũ hành , người xưa đúc rút như sau:
Tầng 1 và 6 thuộc Thuỷ; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ , tầng 11 thuộc Thuỷ , tầng 12 thuộc Hoả , tầng 13 thuộc Mộc , tầng 14 thuộc Kim , tầng 15 thuộc Thổ , tầng 16 thuộc Thuỷ , tầng 17 thuộc Hoả , tầng 18 thuộc Mộc , tầng 19 thuộc Kim , tầng 20 thuộc Thổ…
Về tuổi ( Địa chi ) theo Ngũ hành thì: Tuổi Tý hành Thuỷ , Sửu hành Thổ , Dần hành Mộc , Mão hành Mộc , Thìn hành Thổ , Tỵ hành Hoả , Ngọ hành Hoả , Mùi hành Thổ , thân hành Kim , Dậu hành Kim , Tuất hành Thổ , Hợi hành Thuỷ.
Về mối giao thiệp tương sinh , tương khắc theo phong thủy:
Tương sinh: Kim sinh Thuỷ , Thuỷ sinh Mộc , Mộc sinh Hoả , Hoả sinh Thổ , Thổ sinh Kim.


Cách chọn màu trang hoàng nhà cho người tuổi Tý

quan niệm của Lưu Hoàng từ xưa đến nay đều đề cao vai trò của 12 con giáp trong đời sống của con người. Với mỗi cung tuổi lại có những lưu ý khác nhau về Đồng Thanh nhìn chung , về cách trang hoàng nhà cửa nói riêng. Theo đó , với những người tuổi Tý , khi trang hoàng nhà cửa nên chọn gam màu trắng là tốt nhất.
ngoại giả , màu xanh lam và màu đen cũng rất hợp với người tuổi Tý. Theo Tân Phước Khánh , màu xanh lam thể hiện sự thanh thản , trường tồn và niềm tin , còn màu đen tuyền mang lại cảm giác vừa ăn nói nghiêm trang vừa cao quý , rất hợp với người tuổi Tý.
Khi kết hợp các gam màu này một cách phù hợp , người tuổi Tý vừa được tài vận , sự đào hoa , đồng thời làm cho ngôi nhà trở nên đẹp và giàu có lịch sự hơn.
Ngoài màu sắc , người tuổi Tý còn cần để ý thêm đến các vật trang trí trong nhà. Gia chủ tuổi Tý nên treo hoặc đeo trong nhà mặt dây chuyền có hình Sửu.
Người tuổi Tý nên chọn màu trắng để trang trí nhà cửa
Cùng một tư tưởng dân gian tuy là , con trâu là tượng trưng cho may mắn , nó sẽ đem đến Phong Tân , bình an , sức khỏe dồi dào cho người tuổi Tý. Trong 12 con giáp , Tý và Sửu là đôi bạn khá thân thiết.
Nếu không thích dùng vật trang trí hình con trâu thì người tuổi Tý có thể dùng vật trang trí hình rồng , khỉ , voi hoặc chuột để đem lại may mắn , xua đuổi bệnh hoạn. Khi bài trí , gia chủ nên đặt những linh vật này ở phía Tây phòng ngủ , phía trái bên bàn làm việc hoặc trên tủ kê đầu giường.
Chuyên Phước Trạch thủy cũng khuyên gia chủ tuổi Tý nên treo trong nhà bức tranh hình rồng , tranh Quỳnh Lập biểu hiện khí thế như bay , hướng Sóng xô hay hướng rồng cuộn để mang lại may mắn.
Lý giải cho việc tuyển trạch những loại tranh trên , các chuyên An Quảng Hữu thủy tuy là , việc treo những loại tranh này rất có lợi cho đường công danh của gia chủ , khi làm việc có quý nhân phù trợ , tránh thị phi , Nhà ở ấm cúng , ... Nếu treo tranh trong phòng khách thì vịt tối ưu là phía tường bên trái theo hướng phòng ( tay trái của chủ nhà ).
ngoài ra , gia chủ tuổi Tý cũng nên trồng một số chậu cây nhỏ trong nhà như xương rồng tròn , Đống Đa , trúc phú quí , dương xỉ , thủy quỳ , đại tướng quân. Số lượng chậu cây từ 1 - 6 , không nên quá nhiều.
Nếu mua nhà tập thể , người tuổi Tý nên chọn gia cư có số tường và số nhà có đuôi là 1 hoặc 6 , kỵ các số có đuôi là 0 , 3 , 5 và 8. Ở nơi làm việc , nên chọn các tầng có số đuôi là 2 và 7 , không nên chọn các tầng có số 4 và 9 ở đuôi.
Theo Cùng một tư tưởng tương sinh , xung khắc của ngũ hành , do thổ khắc thủy , thủy khắc hỏa nên người tuổi Tý nên tránh sử dụng màu cam , đỏ và tím. Ngoài ra cũng nên tránh trang trí nhà các hình xung với Tý là Mão và Ngọ.
Tương khắc: Kim khắc Mộc , Mộc khắc Thổ , Thổ khắc Thuỷ , Thuỷ khắc Hoả , Hoả khắc Kim…


BÀI TRÍ HỢP Hồng Sơn CHO NGƯỜI MỆNH MỘC

Theo Cùng một tư tưởng cổ trong địa lí , người mệnh Mộc thường là những người tươi tắn , khoẻ khoắn. Những yếu tố địa lí thuộc Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới cho sức khoẻ , sự sống và sự sinh trưởng.

Những người mạng Mộc có năm sinh như sau:
Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943;
Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951;
Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959;
Nhâm Tý1972 & Quý Sửu 1973;
Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981;
Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.

Hướng Nhân Đạo của mệnh Mộc là Đông , Nam và Quảng Hưng , nếu bạn thuộc nhóm người mạng Mộc thì nên mở cửa chính theo những hướng này.
Sử dụng màu sắc cho người mệnh Mộc có thể dùng màu tương thích thuộc hành Mộc , hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy.
Các màu như xanh lá , nâu , xanh lam , vàng nhạt , đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc , tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.
Màu theo Tế Tân tối ưu cho người mệnh Mộc là nâu và xanh lá

Màu nâu - màu của gỗ , tốt cho các cung Tài Lộc , cung Gia Đạo , cung Danh Vọng , chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi. Bạn nên chọn màu nâu cho phòng bếp , cửa ra vào , cho mảng tường áp gỗ ở phòng khách và phòng ngủ. Nâu là màu rất tốt nhưng lan tràn thặng dư lại làm giảm tham vọng và mục tiêu sống của gia chủ , bởi thế hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong nhà , nhất là phòng của trẻ nhỏ và ở hướng Tây Nam ( cung tình ái và hôn phối nằm ở hướng này , cung này thuộc Thổ và khắc Mộc nên không tốt ).

Do Thủy sinh Mộc , bởi thế bạn có thể dùng màu nâu socola phối hợp với xanh lơ ( màu sắc này hiện đại và đang là khuynh hướng nội thất ngày nay ) để trang trí nhà cho người mệnh Mộc. Ngoài ra các gam màu socola , café , cũng trẻ trung và thuộc hành Mộc.

Gam màu socola và cafe cũng tốt cho người mệnh Mộc
Xanh lá là màu rất tốt cho mệnh Mộc , mang đến cảm giác thư thái trong sạch , là tượng trưng cho khởi đầu mới , ảnh hướng tốt đến sức khỏe , đẩy lùi lo lắng và lấy lại thăng bằng. Màu xanh còn chỉ cây rừng và cũng là màu tượng trưng cho mùa xuân , hy vọng. Dùng màu xanh lá trong nội thất dễ nhất Ấy là cây xanh. Ngoài ra ghế salon hay bàn ăn , tủ , rèm cửa dùng màu xanh lá cũng rất đẹp.

chất liệu trang trí phù hợp với mệnh Mộc là các loại đồ gỗ , tre , giấy , các loại cây hoa cảnh , vật dụng có hoa văn cây lá , hay đường uốn lượn. Bạn có dùng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ , sử dụng Thông Hòa giấy hay hoa gỗ…

bình thường , các nguyên liệu thuộc mộc được xem có thể tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng không chỉ bởi màu sắc nồng ấm của nó mà còn do cảm giác gần gũi , Hòa mục của chất liệu tạo ra. Đồ nội thất bằng gỗ quyến rũ vì sự sang trọng , tính đàn hồi và độ bền của nó , dễ bảo quản , dễ sữa chữa và thay thế nếu bị hư hại.

Người thuộc mạng Mộc thường thích thám hiểm , chánh tiết , nhiệt tình , chủ động , thích bận rộn và có mục tiêu , ghét trốn tránh , cần tránh những nơi có gió. Người mạng Mộc sống trong một không gian có nhiều đồ mộc thường hiền lành hơn , dễ thường do các nguyên liệu thuộc mộc là nguyên liệu có thuộc tính âm cao nhất , phối hợp với màu sắc nhẹ nhàng tạo nên một làn sóng thụ động nhưng thanh bình , nghỉ ngơi hơn.

Những căn phòng ở xa so với phương ánh nắng kim ô chiếu thẳng thì không nên chọn các loại khí dụng nguyên liệu mộc có màu sắc nhạt , sáng , thay vào đó nên chọn các loại nguyên liệu có tông ấm hơn. Các vật dụng kim loại quá sáng và phản ánh hết tất ánh sáng làm Chói lọi thì thật bất tiện , gia chi dĩ Kim khắc Mộc , không tốt cho gia chủ. Những căn phòng nằm theo hướng ánh sáng kim ô sẽ cuốn hút nhiệt lực vào mùa hè thì rất có lợi cho những vật dụng thuộc mộc có màu tối.

Cung học vấn đóng giữa hành Thủy và hành Mộc của lá bùa bát quái , do đó màu xanh lá và màu xanh thẫm ( hành Thủy ) rất tốt cho phòng trẻ dưới độ tuổi hai mươi , giúp tương trợ cho việc học hành. Màu này rất hợp cho những đứa trẻ hiếu động , kích thích khả năng tư duy , sáng tạo , phát triển năng khiếu của trẻ.

Với phòng bếp , Mộc sinh Hỏa bởi thế chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu , gỗ vàng , hoặc gỗ Hưng Trạch xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ nên tạo không gian ấm cúng , riêng tư với gam màu dịu mát như xanh lá , nhẹ nhàng thư thái , là nơi nghỉ ngơi , màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng Bắc vì Bắc là Thủy , Thủy sinh Mộc rất tốt cho gia chủ. Màu xanh cũng là màu giúp gia chủ mệnh Mộc năng động , nhiều nhựa sống , mang lại may mắn.

Sử dụng gam màu xanh thẫm trong phòng tắm là cách đem thiên nhiên vào nhà và cũng dễ dàng lau rửa vì tông màu này sạch sẽ.

Không nên trang trí vật nhọn , khía cạnh trong nhà vì tất thảy các vật sắc nhọn , góc canh là thuộc hành Hỏa , Hỏa khắc Mộc , không hề tốt cho bạn.

Ngoài việc trang trí nhà cửa , nội thất , các pháp khí , vật phẩm Minh Đạo cũng nên được sử dụng theo mục tiêu của bạn. Quan trọng nhất bạn nên kích hoạt thủy khí của gia đình.

Để kích hoạt thủy khí , bạn có thể sử dụng nẻo đường vòng vo , bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Dùng bể cá , Bình Lương luân hoặc chậu sao thủy thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có thể ốp trần thạch cao , hoặc gỗ hình uốn lượn , hoặc hàng rào gỗ , sắt có những bông hoa bằng sắt.

Nếu nhà bạn Đường bằng phẳng hoặc ở nhà nhà tập thể , sử dụng vách ngăn , nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có phối hợp thác nước. Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.
Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt , lan tràn thặng dư Thủy thì sẽ úng Mộc ( đa Thủy úng Mộc ).

Ở các cung bát quái như Tài Lộc , hôn phối , Quý Nhân...nên đặt các vật phẩm Thài Phìn Tủng phù hợp để gia tăng công hiệu Võ Lao theo từng mục đích.