Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Thông tin Dự án Chung cư Gold Silk - Golden Silk 2015

Kim Lũ là một làng cổ thuộc huyện Thanh Trì , nay thuộc phường Đại Kim quận Hoàng Mai thành thị Hà Nội. Làng là một trong các làng cổ ven Thăng Long xưa , có truyền thống khoa bảng vào loại nhất nhì Thăng Long-Hà Nội xưa.
Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu
cư xá Golden Silk - Gold Silk
Tên làng Kim nhóm , có tức là tơ vàng , gọi theo chữ Nôm là làng Kẻ Lủ hay làng Lủ. Làng Lủ ngày xưa gồm ba xó m là Lủ Cầu , Lủ Trung và Lủ Văn , sau thời gian ấy phát triển thành ba làng: Kim Giang , Kim Lũ và Kim Văn. Làng Kim Lũ nằm bên bờ dòng Tô Lịch , phía Bắc giáp Hạ Đình , phía Nam giáp Thanh Liệt.
Đến cuối thời Lê , Kim Lũ là một xã thuộc tổng Khương Đình , huyện Thanh Trì , phủ Thường Tín.
Năm 1942 , xã Kim Lũ thuộc đại lý Hoàng Long , Hà Nội. Trong kháng chiến chống Pháp , xã Kim Lũ đổi làm gọi là Tam Kim , gồm 3 làng có tên Kim. Năm 1949 , thêm 2 làng Thượng Đình và Hạ Đình sáp nhập vào xã Tam Kim thuộc quận VI , Hà Nội. Hòa bình lập bất ngờ) , Thượng Đình và Hạ Đình tách về Nhân chính thị , Tam Kim nhập thêm thôn đại danh từ và đổi làm gọi là xã Đại Kim. Bây chừ là phường Đại Kim , quận Hoàng Mai.
Danh nhân của làng Kim Lũ:
• Hồng Hạo ( 1677-1748 ) , đỗ Tiến sỹ khoa Canh Dần 1710 , đời Lê Dụ Tông.
• Nguyễn Công Thái ( 1684 - 1758 ) làm quan đến Tham tụng ( tể tướng ) kiêm Tế tửu Quốc Tử Giám triều Lê-Trịnh
• Nguyễn Văn Siêu
• Nguyễn Trọng phù hợp
• Tản Đà
• Hoàng Đạo Thành
• Hoàng Đạo Thúy

Phong thủy nội thất
Chứng tỏ phong thủy của Kim Văn Kim Lũ là rất tốt , mảnh đất địa linh tuấn kiệt , nơi sinh ra nhiều Danh nhân của đất Thăng Long – Hà Nội.

Tôi còn nhớ một đài kỷ niệm , vào mùa hè năm 2007 vì muốn mua một ít kẹo dồi chó gửi vào miền nam làm quà , tôi đã vào làng Lủ để tìm vì được nhiều người nói Làng Lủ nức tiếng với nghề làm kẹo ố , kẹo dồi , kẹo vừng.
Năm đó cả làng chỉ còn một đôi nhà làm những thứ đó , đi lòng mãi mới tìm được một nhà còn làm nghề truyền thống. Chuyện trò với bà cụ già , bà kể bà làm nghề này từ lâu , quá vãng cả làng làm nghề đi đâu cũng ngửi thấy mùi kẹo , mùi lạc rang , mạch nha. Giờ thì không còn nhiều người thích ăn nữa khi , nhà bà cũng chỉ có bà và gia đình anh con út là làm nghề , thấy cũng đúng giờ có nhiều thứ ăn vặt ngon nên người ta quên mất những món ăn vặt việc quen thuộc ngày xưa.
Thêm một điều nữa giảng giải tại sao Vinaconex lại chọn tên khu thành thị của chúng ta là GOLDEN SILK. Chính vì chưng Kim Lũ theo tiếng hán Nôm tức là TƠ VÀNG.
Biết được nguồn gốc tên , lịch sử của mảnh đất mà chúng ta cư ngụ càng làm cho chúng ta tin cậy vào sự lựa chọn của mình và thêm yêu ngôi nhà của mình hơn các bác nhỉ.

Tags: cư xá gold silk , dự án golden silk kim văn kim nhóm , cư xá gold silk vạn phước , cư xá vinaconex , golden silk vạn phước