Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Sắp có gói 50.000 tỷ đồng cho nhà ở thương mại

Thứ trưởng bộ xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết , nhà băng nhà nước đã trình chính phủ về gói 50.000 tỷ hỗ trợ cho phân khúc nhà ở thương mại.

>> Sửa sang danh sách các nhà băng thương mại hỗ trợ vay mua nhà thu nhập thấp.

thông cáo được đưa ra sáng nay ( 30/1 ) , tại Hội thảo Khoa học Quốc gia: "Kinh doanh Ngưng lại sản - dịp và thách thức trong đà bình phục của thị trường" diễn ra ở TP.HCM.
Cũng theo ông Nguyễn Trần Nam , gói 50.000 tỷ này dành riêng cho phân khúc nhà ở thương mại , với lãi suất cho vay chỉ 7%/năm trong vòng 10 năm đầu.

Gói này có khả năng kéo dài thời gian cho vay thêm 5 năm , 10 năm với mức lãi suất được sửa đổi phù hợp.

Phát biểu khai mạc Hội thảo , ông Nguyễn Trần Nam cho rằng , có 3 yếu tố chính minh chứng cho thịt Ngưng lại sản đang trên đà phục hồi:
Chung cư 219 Trung KínhThứ nhất , tất thảy những ai tham dự vào thịt Ngưng lại sản đều cảm Biện biệt nét giá đã giảm rất sâu. Mức giá Ngày trước lên tới vài tỷ đồng , nay chỉ còn vài trăm triệu.

Thứ hai , giao dịch Thành tựu đã tăng mạnh , sản phẩm mới bán tốt và tồn kho giảm sâu ( giảm trên 50% ).

Thứ ba là dòng tiền dành cho Ngưng lại sản trong hệ thống nhà băng đã tăng rất cao. Hiện tại , dòng tiền này đã lên console trên 300.000 tỷ đồng , vượt mốc 280.000 tỷ so với thời điểm năm 2008.

Ông Nguyễn Trần Nam cũng cho biết , riêng về gói 30.000 tỷ đồng cho nhà ở từng lớp , đến nay đã có 15 nhà băng tham dự giải ngân , không còn dừng lại console 5 nhà băng như trước.