Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Hà Nội: nhiều đại gia "săn" đất nền

Thay vì xin thủ tục làm dự án mới , nhiều doanh nghiệp đình chỉ sản tại Hà Nội đã tìm cách mua lại hết dự án hoặc một phần diện tích đất nền tại các thành thị để tập trung xây dựng , đầu tư. Điểm chung , các dự án này phải hoàn thành xong thủ tục pháp lý và hiện diện bằng sạch.
có xác xuất thấy , nguồn cung đất nền tại các dự án thành thị trong thành nội Hà Nội đang trở nên ngày một thiếu số lượng so với yêu cầu. Chính do vậy , các chủ đầu tư bắt đầu tìm mua lại dự án đất nền có vịt trời gần trọng tâm , đẹp , pháp lý trọn vẹn và đã phóng thích xong mặt bằng.

Theo tìm hiểu của PV , giá như năm 2013 các chủ đầu tư đều nhắm đến việc mua lại các dự án cư xá thì bước đến năm sắp tới 2014 , xu hướng mua lại dự án đất nền bắt đầu bắt đầu làm vua. Cuối năm 2014 , cùng với sự khởi sắc của thịt thà đất nền , làn sóng thu lượm đất dự án bắt đầu bùng nổ. Thu mua dự án đất nền “sạch” thời khắc này , các doanh nghiệp mua trúng giá thấp , bên cạnh đó , chủ đầu tư sẽ không mất thời kì , tiền để “chạy” dự án.

Chủ đầu tư một dự án thành thị lớn tại khu vực Hà Đông cho biết , thời kì gần đây có rất nhiều doanh nghiệp đình chỉ sản đến ngỏ ý muốn mua khoảng vài chục ha đất dự án mà doanh nghiệp đang nắm giữ. Dự án này có tổng diện tích hơn 300 ha , với lợi thế về hạ tầng đã được kết nối sẵn với các thành thị chung quanh , diện tích đất đã phóng thích xong ¾. Lý do doanh nghiệp muốn bánmột phần dự án là do muốn có đượcnguồn tài chính để tiếp chuyện khai triển dự án.

“Ba năm qua , thịt thà đình chỉ sản sụt giảm đã ảnh hướng lớn đến dòng tài chính của dự án. Trong khi việc tiếp cận vốn với các ngân hàng có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn do vậy chúng ta buộc phải bán bớt một phần. Dự án dừng khai triển lâu , nếu bây chừ có doanh nghiệp tên tuổi vào khai triển , xây dựng biết đâu chừng dự án lại thu hút được khách hàng” vị lãnh đạo doanh nghiệp cho biết.

Theo vị này , hoàn cảnh độc nhất vô nhị đối tác đặt ra là phần diện tích đất này đã phóng thích xong mặt bằng , các giấy má việc công pháp lý đầy đủ.

Còn mới đây , một đại gia đình chỉ sản đã quyết định chi 1.200 tỷ đồng để mua lại gần 10 ha đất có hạ tầng kỹ thuật tại khu thành thị Nam An Khánh ( Hoài Đức , Hà Nội ) do công ti CP đầu tư phát triển thành thị và khu công nghiệp Sông Đà làm chủ đầu tư. Đại diện Sudico cho biết giao du nhằm giúp Sudico có thêm nguồn lực tài chính để giải quyết một số vấn đề trước mắt của công ty.

Được biết , giá chuyển nhượng lục địa kề , nhà vườn tại hai dự án trên đều ở mức thấp khoảng 20 triệu đồng/m2. Ví như so với thời khắc 2010-2011 , giá bán hiện giảm một nửa. Hưng thịnh doanh nghiệp toan tính , mua dự án thời khắc này giá vẫn đang ở mức thấp , nếu bỏ tiền đầu tư , doanh nghiệp kiên cố sẽ có được lợi nhuận. 

Nhìn lại thực tiễn thịt thà đình chỉ sản thời kì qua cho thấy phân khúc đất nền vẫn dẫn đầu về khả năng sinh lời. Điều quan yếu , doanh nghiệp phải có năng lực tài chính để thực hành dự án. Bởi việc bán nhà trên giấy thời khắc này là không thể.

thảo luận với báo chí , ông Trương Minh Thuận , giám đốc điều hành CTCP Đầu tư kinh dinh nhà , đánh giá thịt thà M&Abấtđộng sảnđang diễn ra khá sôi động , đặc biệt tại TPHCM và Hà Nội. Số lượng chủ đầu tưgiảm đi sông quá trình thanh lọc của thịt thà nhưng đó lại là một thần thế mới có tiềm lực kinh tế thực sự. Sau giai đoạn khủng hoảng , thị trườngbấtđộng sảnđang bước vào một chu kì mới , một cuộc chơi mới quy củ và phân tích minh bạch hơn.

Một nhóm mới đang dần lộ mặt tạo nên thần thế mới trên thịt thà địa ốc , sẽ ngày một minh bạch hơn trong thời kì tới. Tuy nhiên , thịt thà có tính nhân quả phục hồi nhưng chưa vững bền. Hàng trăm dự án bị ngưng trệ chứng tỏ nhiều doanh nghiệp vẫn còn rất có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn. Vì thế , cơ quan công năng cần tạo thuận tiện hơn nữa về thủ tục đầu tư , rõ ràng giá đất… để giảm có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn , giúp doanh nghiệp tạo đà , bắt nhịp mới năm 2015.