Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015

Căn hộ chung cư từ góc nhìn phong thủy - P.1

Khi đã chọn được một căn hộ phù hợp ý thích cũng như phương hướng không gây trở lực gì nhưng lại gặp phải một vài trục trặc nhỏ về ngoại thất xung quanh gây lo ngại cho chủ nhà.
Chung cư

hiện tại , số lượng căn hộ chung cư ở các thành phố dồi dào. Đối với người dân có thu nhập tương đối thì nhà chung cư là tuyển trạch tốt nhất.Tuy nhiên , muốn mua được một căn hộ tốt , hợp phong thủy để gia chủ an tâm thì không phải dễ. Ngoài việc chọn hướng từ ngoài vào trong , cách bày trí… còn nhiều yếu tố khác cần quan tâm , chú ý.

Xem hướng , chọn nhà

Nhiều căn hộ chung cư hiện tại được xây dựng theo chương trình chất lượng , cảnh quang thiên nhiên đẹp. Tuy nhiên , khi chọn căn hộ không thể chỉ nhìn tổng quan cảnh trí xung quanh của cả tòa nhà mà chính yếu nhất phải xem hướng cụt lủn để chọn. Theo thuật phong thủy , những căn hộ chung cư thường gặp phải những điều bất cập lớn.

Nhiều người cho rằng khi chọn nhà thì phải xem hướng chính , hướng của tòa nhà chung cư. Sau đó dựa vào phương hướng trên , tính vào tuổi cung trạch của gia chủ , để sắp xếp vịt cỏ vật dụng trong nhà cho hợp lý.

Cách tính này không chuẩn xác vì khi tính phương hướng mặt tiền chính tòa nhà , đằng sau hoặc 2 bên hông của tòa nhà là chỉ tính phương vị ở những tầng trệt mà thôi , các tầng khác không chính xác.

Bắt đầu ở lầu 1 đến lầu 10… thì chúng tôi sẽ tính phương hướng bắt đầu từ cánh cửa chính của mỗi căn hộ. Lấy phương vị đó làm chuẩn cho mỗi gia chủ. Hoàn toàn không được lấy cửa ra lan can hoặc cửa sổ của căn hộ chung cư mà làm phương vị.

Khi đã chọn được một căn hộ phù hợp ý thích cũng như phương hướng không gây trở lực gì nhưng lại gặp phải một vài trục trặc nhỏ về ngoại thất xung quanh gây lo ngại cho chủ nhà.

Trong thuật phong thủy , có một số cách khắc phục được trở lực nhỏ về ngoại thất giúp gia chủ an tâm. Theo đó , nếu Bạc tình cánh cửa căn hộ của nhà này đối mặt với cánh cửa nhà hàng xóm mà theo thuật phong thủy rơi vào thế dễ xảy ra thị phi. Nghĩa là gia chủ hai bên dễ khai hấn , hiềm khích với nhau.

Cách khắc phục là có khả năng sử dụng bát quái treo trước cửa căn hộ. Một vài người hàng xóm không thích bát quái , gia chủ nên ghi bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc , bằng tiếng Hoa , treo trước cửa căn hộ. Ngoài ra , chuông gió hoặc trái cầu bằng sao thủy cũng có tác dụng làm phát tán những cái gì xấu nhất cho những cái không tốt ở phía trước hoặc 2 bên hông căn hộ.

khoáng đãng , tránh khía cạnh

Đối với bên trong căn hộ , tuyệt đại đa số cấu trúc sư thường thiết kế theo phong cách phong thủy cấu trúc từ nhà trường. Ví dụ lấy hướng gió làm chính để cho căn hộ có độ thông thoáng cao nhưng thường ít quan tâm theo phương vị bát trạch cung tuổi của gia chủ. Thiết tưởng , trước khi thiết kế cho từng căn hộ , chủ đầu tư nên để ý: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Nếu nguyên dãy căn hộ đó thuộc về Tây Tứ thì nên thiết kế cho những ai thuộc về Tây Tứ Mệnh.Ví dụ: dãy căn hộ đó thuộc về hướng Tây Bắc. Thì thiết kế bếp , gường ngủ , bàn làm việc theo hướng hạp của Tây Tứ. Còn toilet bắt buộc phải quay về hướng xấu.

Nếu được phối hợp vừa cấu trúc theo phong thủy thiên nhiên và theo phong thủy mệnh trạch từng gia chủ , các nhà đầu tư kinh doanh về Ngưng lại sản sẽ bán ra sản phẩm nhanh nhất và hiệu qủa nhất. Nếu có khách hàng nào có quan tâm về phong thủy cho phương vị của mình thì họ sẽ an tâm hơn vì cách thiết kế đã phù hợp với phương vị , bổn mệnh của mình.

Đối với thiết kế phòng khách hoặc những chi tiết bên trong của căn hộ , thì tùy thuộc vào tài nghệ của cấu trúc sư , mần răng cho phòng khách khoáng đãng sảng khoái. Tránh nhiều khía cạnh hoặc góc tù… nếu trường hợp có xảy ra thì các bạn nên đặt chậu kiểng ngay góc nhọn đó , có tác dụng làm bớt xung sát khí từ góc nhọn này.

Đèn trang trí phối hợp cho hợp lý từng chổ và cũng tùy thuộc vào màu sắc của bức tường… Sự tình trên là những điễm nhấn quan trọng nhất của phong thủy cho căn hộ chung cư.