Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Căn hộ chung cư từ góc nhìn phong thủy - P.2

Đối với thiết kế phòng khách hoặc những chi tiết bên trong của căn hộ , thì tùy thuộc vào tài năng của kiến trúc sư , làm sao cho phòng khách thoáng đạt dễ chịu. Tránh nhiều góc cạnh hoặc góc tù… nếu trường hợp có xảy ra thì các bạn nên đặt chậu kiểng ngay góc nhọn đó , có hiệu quả làm bớt xung sát khí từ góc nhọn này.

>> Căn hộ cư xá từ góc nhìn phong thủy - P.1chung cư

hiện nay , số lượng căn hộ cư xá ở các thành thị rất nhiều. Đối với người dân có tiền lương tự do tương đối thì nhà cư xá là lựa chọn tốt nhất.Tuy nhiên , muốn mua được một căn hộ tốt , hợp phong thủy để người chủ nhà yên tâm thì cần bỏ ra công sức nhất định mới làm được. Ngoài việc chọn hướng từ ngoài vào trong , cách bày trí… còn nhiều nhân tố khác cần quan hoài , chú ý.

Xem hướng , chọn nhà

Nhiều căn hộ cư xá hiện nay được xây dựng theo thời hạn chất lượng , cảnh quang tự nhiên đẹp. Tuy nhiên , khi chọn căn hộ chẳng thể chỉ nhìn tổng quan cảnh trí chung quanh của cả tòa nhà mà chủ yếu nhất phải xem hướng cụt ngủn để chọn. Theo thuật phong thủy , những căn hộ cư xá thường gặp phải những điều bất cập lớn.

Nhiều người ý rằng khi chọn nhà thì phải xem hướng chính , hướng của tòa nhà cư xá. Sau thời gian ấy dựa vào phương hướng trên , tính vào tuổi cung trạch của người chủ nhà , để sắp đặt vịt trời vật dụng trong nhà cho hợp lý.

Cách tính này không xác thực vì khi tính phương hướng mặt tiền chính tòa nhà , đằng sau hoặc 2 bên hông của tòa nhà là chỉ tính phương vị ở những tầng trệt mà thôi , các tầng khác không chính xác.

Bắt đầu ở lầu 1 đến lầu 10… thì chúng ta sẽ tính phương hướng bắt đầu từ cánh cửa chính của mỗi căn hộ. Lấy phương vị đó làm chuẩn cho mỗi người chủ nhà. Không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không được lấy cửa ra lan can hoặc cửa sổ của căn hộ cư xá mà làm phương vị.

Khi đã chọn được một căn hộ ăn nhập ý thích cũng như phương hướng không gây trở ngại gì nhưng lại gặp phải một đôi trục trặc nhỏ về ngoại thất chung quanh gây lo ngại cho chủ nhà. Trong thuật phong thủy , có một số cách khắc phục được trở ngại nhỏ về ngoại thất giúp người chủ nhà yên tâm.

Theo đó , nếu vô tình cánh cửa căn hộ của nhà này đối diện với cánh cửa nhà láng giềng mà theo thuật phong thủy rơi vào thế dễ xảy ra thị phi. Tức thị người chủ nhà hai bên dễ khiêu hấn , hiềm thù với nhau.

Cách khắc phục là có xác xuất sử dụng bát quái treo trước cửa căn hộ. Một đôi người láng giềng không thích bát quái , người chủ nhà nên ghi bốn chữ: Thiên Quan Tứ Phúc , bằng tiếng Hoa , treo trước cửa căn hộ. Ngoại giả , chuông gió hoặc trái cầu bằng thủy tinh cũng có hiệu quả làm phát tán những cái gì xấu nhất cho những cái không tốt ở phía trước hoặc 2 bên hông căn hộ.

thoáng đạt , tránh góc cạnh

Đối với bên trong căn hộ , đa số kiến trúc sư thường thiết kế theo phong cách phong thủy kiến trúc từ nhà trường. Nếu lấy hướng gió làm chính để cho căn hộ có độ thoáng khí cao nhưng thường ít quan hoài theo phương vị bát trạch cung tuổi của người chủ nhà. Thiết nghĩ , trước khi thiết kế cho từng căn hộ , chủ đầu tư nên để ý: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.

Nếu nguyên dãy căn hộ đó thuộc về Tây Tứ thì nên thiết kế cho những ai thuộc về Tây Tứ Mệnh.Ví dụ: dãy căn hộ đó thuộc về hướng Tây Bắc. Thì thiết kế bếp , gường ngủ , bàn làm việc theo hướng hạp của Tây Tứ. Còn toilet bắt phải quay về hướng xấu.

Nếu được kết hợp vừa kiến trúc theo phong thủy tự nhiên và theo phong thủy mệnh trạch từng người chủ nhà , các nhà đầu tư kinh dinh về đình chỉ sản sẽ bán ra sản phẩm nhanh nhất và hiệu qủa nhất. Ví như có khách hàng nào có quan hoài về phong thủy cho phương vị của mình thì họ sẽ yên tâm hơn vì cách thiết kế đã ăn nhập với phương vị , bổn mệnh của mình.

Đối với thiết kế phòng khách hoặc những chi tiết bên trong của căn hộ , thì tùy thuộc vào tài năng của kiến trúc sư , làm sao cho phòng khách thoáng đạt dễ chịu. Tránh nhiều góc cạnh hoặc góc tù… nếu trường hợp có xảy ra thì các bạn nên đặt chậu kiểng ngay góc nhọn đó , có hiệu quả làm bớt xung sát khí từ góc nhọn này.

Đèn trang hoàng kết hợp cho hợp lý từng chổ và cũng tùy thuộc vào màu sắc của bức tường… vấn đề trên là những điễm nhấn quan yếu nhất của phong thủy cho căn hộ chung cư.

>> Căn hộ cư xá từ góc nhìn phong thủy - P.1