Thông tin chung cư hà nội

Bất động sản

Thông tin nhà đất

Đất nền nhà thổ cư

Thứ Năm, 19 tháng 3, 2015

Bắt giam đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga

Tối 7/1 , Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hành lệnh bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga - một doanh nhân , đại biểu quốc hội TP Hà Nội , về hành vi lường đảo chiếm đoạt tài sản.
Cũng trong tối nay , nhà riêng của bà Châu Thị Thu Nga tại số 78A9+3 phố Hồng Mai , quận Hai Bà Trưng , Hà Nội đã bị soát xét phục vụ người ốm Công việc điều tra.

Đến 22h45 , việc soát xét nhà riêng bà Nga mới kết thúc. Ngay sau thời gian ấy , bà Nga bị áp giải ra xe công an về nơi tạm giam.
Bà Châu Thị Thu Nga
Bà Châu Thị Thu Nga ( áo đen , đeo kính ) chứng kiến việc soát xét tại nhà riêng tối nay. Ảnh: lê dương
Trước đó , bà Nga bị tố giác lợi dụng vốn , không thực hiện nghĩa vụ trong giao kèo và né tránh không gặp khách hàng mua nhà tại dự án B5 Cầu Diễn ( Hà Nội ) do công ti cổ phần Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất Housing Group của bà Nga làm chủ đầu tư.
Bắt giữ bà Châu Thị Thu Nga
áp giải bà Nga về trại tạm giam. Ảnh: lê dương
Ông Nguyễn Hồng Chương , một trong những người đại diện cho một nhóm có gần 80 khách hàng đã nộp một phần tiền để mua nhà tại dự án trên cho biết: “Tôi nộp tiền từ năm 2010 , có một số người đã nộp từ năm 2009 , người 500 triệu , người 700 triệu , có người đã nộp hàng tỉ đồng với thỏa thuận trong giao kèo là năm 2015 giao nhà. Nhưng đến nay dự án vẫn là bãi đất trống , cỏ dại mọc đầy. Giao kèo ghi là sau một năm nếu khách phưởng chức có nhu cầu mua nhà thì sẽ được trả lại tiền kí cược cộng với lãi suất , nhưng khi chúng ta đề nghị được trả lại tiền thì bà Nga cứ hứa lần hứa lữa mãi”.
Bắt Châu Thị Thu Nga
Việc bà Nga bị bắt giam , soát xét nhà riêng lôi cuốn sự chú ý đặc biệt của nhiều người. Ảnh: lê dương
Một khách hàng khác cho biết , bà Nga cam kết sẽ trả lại tiền nhưng quá hạn rất lâu khách hàng vẫn không nhận được tiền.
liên quan đến dự án B5 Cầu Diễn , cơ quan điều tra chính xác bà Nga và những người liên quan đã thu tiền góp tiền của các nhà đâu tư khi dự án chưa được cấp phép , dẫn đến mất khả năng thanh án nạn mù chữ khoảng 300 tỷ đồng.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra.